Pháp luật Đất đai

CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là nhu cầu và mong muốn của hầu hết người sử dụng đất. Vậy pháp luật quy định về việc “Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” như thế nào? Sau đây Luật Duy Hưng xin giới thiệu một số quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề này để bạn đọc tham khảo.

Xem tiếp »

CÁC TRƯỜNG HỢP THU HỒI ĐẤT

Các trường hợp thu hồi đất là gì? Người sử dụng đất bị thu hồi trong trường hợp nào? Pháp luật quy định về các trường hợp thu hồi đất như thế nào? Sau đây Luật Duy Hưng xin giới thiệu một số nội dung cơ bản của pháp luật về các trường hợp thu hồi đất để bạn đọc tham khảo.

Xem tiếp »

ÁN PHÍ KHI TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

Án phí khi tranh chấp đất đai được quy định như thế nào? Ai phải nộp án phí khi tranh chấp đất đai, mức án phí khi tranh chấp đất đai phải nộp là bao nhiêu? Để giải đáp thắc mắc này của Quý khách hàng, Luật Duy Hưng xin gửi tới Quý khách hàng bài viết về các quy định pháp luật về vấn đề này.

Xem tiếp »

ĐIỀU KIỆN BỒI THƯỜNG VỀ ĐẤT

Điều kiện bồi thường về đất là gì? Trường hợp nào thì người sử dụng đất không được bồi thường về đất? Để giải đáp thắc mắc này của Quý khách hàng, Luật Duy Hưng xin gửi tới Quý khách hành bài viết về các quy định pháp luật về vấn đề này.

Xem tiếp »

HẠN MỨC CÔNG NHẬN ĐẤT Ở

Hạn mức công nhận đất ở

Hạn mức công nhận đất ở là phần diện tích đất được Nhà nước công nhận là đất ở khi người sử dụng đất đề nghị cấp “Sổ đỏ”. Vậy pháp luật quy định về hạn mức công nhận đất ở như thế nào??? Sau đây, Luật Duy Hưng xin trình bày một số nội dung cơ bản của pháp luật về hạn mức công nhận đất ở để bạn đọc tham khảo.

Xem tiếp »

CĂN CỨ XÁC ĐỊNH LOẠI ĐẤT

Căn cứ xác định loại đất được pháp luật hiện nay quy định như thế nào??? Sau đây Luật Duy Hưng xin gửi tới Quý bạn đọc các quy định có liên quan đến vấn đề này để bạn đọc tham khảo.

Xem tiếp »

THỦ TỤC HÒA GIẢI TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI 

Thế chấp quyền sử dụng đất

Theo Từ điển tiếng Việt, “hòa giải là việc thuyết phục các bên đồng ý chấm dứt xung đột, xích mích một cách ổn thoả”. Hòa giải tranh chấp đất đai được quy định tại Điều 202 Luật đất đai

Xem tiếp »

ĐIỀU KIỆN MUA NHÀ Ở XÃ HỘI

ĐỐI THOẠI TRONG TỐ TỤNG HÀNH CHÍNH

Nhà ở xã hội là sự hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của pháp luật nhà ở. Vậy những Ai được hưởng chính sác hỗ

Xem tiếp »
Trang 1 trên 212