PHÁP LUẬT

TỘI XÂM PHẠM QUYỀN KHIẾU NẠI TỐ CÁO

Tội xâm phạm quyền khiếu nại tố cáo là hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc hành vi khác cản trở việc khiếu nại, tố cáo, việc xem xét và giải quyết khiếu nại, tố cáo hoặc việc xử lý người bị khiếu nại, tố cáo.

Xem tiếp »

PHÍ CHUYỂN ĐỔI ĐẤT 50 NĂM SANG ĐẤT Ở

Phí chuyển đổi đất 50 năm sang đất ở là tiền sử dụng đất cần nộp cho cơ quan có thẩm quyền để được chuyển mục đích sử dụng đất 50 năm sang đất ở. Pháp luật hiện nay quy định như thế nào về vấn đề này. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

Xem tiếp »

PHẠM TỘI 2 LẦN TRỞ LÊN

phạm tội 2 lần trở lên

Phạm tội 02 lần trở lên là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự được quy định tại điểm g khoản 1 Điều 52 Bộ luật Hình sự năm 2015. Tình tiết này được áp dụng như thế nào? Sau đây, Luật Duy Hưng xin giới thiệu một nội dung liên quan đến vấn đề này để bạn đọc tham khảo.

Xem tiếp »

KHỞI KIỆN THU HỒI ĐẤT NHƯ THẾ NÀO?

Pháp luật Đất đai hiện nay quy định như thế nào về khởi kiện thu hồi đất? Khi nào thì người sử dụng đất có quyền khởi kiện thu hồi đất? Khởi kiện ở đâu và khởi kiện ra sao? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Luật Duy Hưng

Xem tiếp »

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN

Chính sách bảo mật thông tin đối với khách hàng là một trong nội dung quan trọng mà người hành nghề Luật sư phải tuân thủ được quy định rất cụ thể tại Quy tắc 12 của Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam: Cụ thể như sau:

Xem tiếp »

KIỆN CHIA THỪA KẾ Ở ĐÂU???

Kiện chia thừa kế ở đâu??? là câu hỏi mà Quý khách hàng thường đặt ra khi có tranh chấp về thừa kế tài sản. Và cơ quan có nào có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế tài

Xem tiếp »

PHÍ SANG TÊN SỔ ĐỎ CHUNG CƯ

Nhu cầu sang tên căn hộ chung cư hiện nay rất lớn, đặc biệt là tại đô thị. Để hoàn thành thủ tục sang tên thì người có nghĩa vụ cần nộp một vài loại thuế, phí, lệ phí. Vậy, phí sang tên căn hộ chung cư gồm những gì? Bài viết sau đây Luật Duy Hưng xin trình bày một số quy định của pháp luật liên quan, mời Quý vị/ Bạn đọc tham khảo.

Xem tiếp »

TRÌNH TỰ THỦ TỤC CƯỠNG CHẾ THU HỒI ĐẤT

Trình tự, thủ tục cưỡng chế thu hồi đất là một vấn đề mà người thu hồi đất cần quan tâm. Hiện nay, pháp luật đất đai quy định ra sao về trình tự, thủ tục cưỡng chế thu hồi đất? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Luật Duy Hưng.

Xem tiếp »

CƯỠNG CHẾ THU HỒI ĐẤT

Cưỡng chế thu hồi đất là một vấn đề được nhiều người sử dụng đất quan tâm trong quá trình thu hồi đất. Khi nào thì cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi đất? Nguyên tắc cưỡng chế thu hồi đất là gì? Luật Duy Hưng mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Xem tiếp »

TRANH CHẤP LY HÔN THƯỜNG GẶP VÀ HƯỚNG GIẢI QUYẾT

Tranh chấp ly hôn thường gặp là gì? Hướng giải quyết các tranh chấp ấy như thế nào để đảm bảo quyền lợi tốt nhất? Với kinh nghiệm giải quyết các vụ việc Ly hôn trên thực tế, Luật Duy Hưng xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo và cùng chia sẻ tới những ai đang quan tâm đến nội dung này.

Xem tiếp »

THU HỒI ĐẤT PHẢI THOẢ THUẬN VỚI DÂN TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?

“Thu hồi đất phải thoả thuận với dân trong trường hợp nào?” là một câu hỏi được nhiều người sử dụng đất quan tâm. Trong thực tế, có không ít giá đất đền bù thấp hơn nhiều so với thị trường dẫn tới quyền lợi của người sử dụng đất bị ảnh hưởng. Vậy, pháp luật hiện nay quy định như thế nào về vấn đề này? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Luật Duy Hưng.

Xem tiếp »

CÁCH CHIA THỪA KẾ

Cách chia thừa kế là việc chuyển dịch tài sản của người đã chết cho người con sống. Khi phân chia di sản thừa kế, sẽ có rất nhiều Quý khách hàng thắc mắc về quy định của pháp luật về cách chia thừa kế như thế nào? Quyền được hưởng di sản thừa kế của mình đến đâu? và người hưởng thừa kế còn phải thực hiện những nghĩa vụ gì về tài sản do người chết để lại?

Xem tiếp »

THU HỒI ĐẤT LÀM KHU ĐÔ THỊ LÀ GÌ?

Sự chú trọng đầu tư phát triển kinh tế – xã hội trong thời kì hội nhập phát triển quốc tế đã kéo theo nhu cầu về khu đô thị mới càng ra tăng. Để hình thành nên một khu đô thị mới thì trong những trường hợp cần thiết phải tiến hành thu hồi đất. Vậy, thu hồi đất làm khu đô thị là gì? Hiện nay, pháp luật nước ta quy định ra sao? Luật Duy Hưng sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Xem tiếp »

ĐIỀU KIỆN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Điều kiện ly hôn đơn phương là các tiêu chí, điều kiện mà Tòa án sẽ căn cứ vào đó để tiến hành xem xét chấp nhận hay không chấp nhận yêu cầu ly hôn của một bên là người vợ hoặc người chồng. Vậy điều kiện ly hôn đơn phương bao gồm những gì? Sau đây Luật Duy Hưng xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

Xem tiếp »

THỪA KẾ THẾ VỊ LÀ GÌ???

Thừa kế thế vị là quan hệ thừa kế phát sinh từ thừa kế theo pháp luật mà không phát sinh từ thừa kế theo di chúc. Theo quy định pháp luật thì thừa kế thế vị là gì? Điều kiện được hưởng thừa kế thế vị và những trường hợp thừa kế thế vị là gì?

Xem tiếp »

THỦ TỤC CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất đang được quy định như thế nào? Hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất theo Luật Đất đai 2013 gồm những gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây tại Luật Duy Hưng.

Xem tiếp »

CHUYỂN ĐỔI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT

Người sử dụng đất cần sử dụng đất đúng với mục đích sử dụng đất. Khi nhu cầu sử dụng đất thay đôi, người sử dụng đất có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Vậy, pháp luật Đất đai hiện nay quy định như thế nào về chuyển đổi mục đích sử dụng đất? Luật Duy Hưng mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Xem tiếp »

THỦ TỤC CẤP SỔ ĐỎ MỚI NHẤT

Thủ tục cấp sổ đỏ là thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai. Vậy thủ tục cấp sổ đỏ mới nhất theo quy định pháp luật được thực hiện như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đấy của Luật Duy Hưng.

Xem tiếp »

THỦ TỤC SANG TÊN SỔ ĐỎ THỪA KẾ

Thủ tục sang tên sổ đỏ thừa kế là việc tiến hành thủ tục chuyển quyền sử dụng đất từ người chết sang cho người thừa kế theo quy định của Bộ luật Dân sự và pháp luật đất đai. Để tiến hành thủ tục sang tên sổ đỏ thừa kế thì bạn phải thực hiện những bước sau:

Xem tiếp »

TRÌNH TỰ THỦ TỤC THU HỒI ĐẤT

Trình tự thủ tục thu hồi đất theo quy định của pháp luật đất đai 2013 được quy định như thế nào? Sau đây Luật Duy Hưng xin giới thiệu một số nội dung cơ bản theo quy định của pháp luật đất đai về trình tự thủ tục thu hồi đất đối với các trường hợp để bạn đọc tham khảo.

Xem tiếp »

TƯ VẤN NHẬN NUÔI CON NUÔI

tu van nhan nuoi con nuoi

Hiện nay, rất nhiều khách hàng băn khoăn về quy định pháp luật liên quan đến việc nhận nuôi con nuôi. Để giải đáp những thắc mắc và giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề này. Luật Duy Hưng cung cấp dịch vụ chuyên “Tư vấn nhận nuôi con nuôi” để giải đáp và phục vụ nhu cầu của Quý khách hàng.

Xem tiếp »

CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

chia tài sản khi ly hôn

Khi ly hôn, một trong những vấn đề mà người vợ và người chồng thường quan tâm nhất là chia tài sản khi ly hôn. Vậy để hiểu rõ hơn về việc pháp luật quy định như thế nào về

Xem tiếp »

NGHĨA VỤ CẤP DƯỠNG

Nghĩa vụ cấp dưỡng: Cấp dưỡng là việc một người có nghĩa vụ đóng góp tiền hoặc tài sản khác để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người không sống chung với mình mà có quan hệ hôn nhân,

Xem tiếp »
Trang 1 trên 1412345...10...Last »