Pháp luật Đất đai

CÁC KHOẢN THU TÀI CHÍNH TỪ ĐẤT ĐAI

các khoản thu tài chính từ đất đai

Các khoản thu tài chính từ đất đai là những khoản tiền mà người sử dụng đất trong quá trình sử dụng đất có thể phải nộp cho nhà nước. Vậy những khoản đó là gì? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Luật Duy Hưng.

Xem tiếp »

HOÀ GIẢI TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

hoà giải tranh chấp đất đai

Hoà giải tranh chấp đất đai có thể là một trong những phương pháp giải quyết tranh chấp đất đai hiệu quả và được Nhà nước khuyến khích sử dụng. Pháp luật đất đai 2013 quy định ra sao về vấn đề này? Mời các bạn tham khảo tại bài viết dưới đây.

Xem tiếp »

KIỆN ĐÒI SỔ ĐỎ Ở ĐÂU?

Kiện đòi sổ đỏ ở đâu? Kiện đòi sổ đỏ hiện này được pháp luật duy định như thế nào? Luật Duy Hưng sẽ cung cấp tới Quý bạn đọc trong bài viết sau đây.

Xem tiếp »

SỔ ĐỎ HỘ GIA ĐÌNH

Sổ đỏ hộ gia đình là một vấn đề dễ phát sinh tranh chấp, đặc biệt là khi xác định ai có quyền sử dụng đất. Pháp luật đất đai quy định ra sao về vấn đề này? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Luật Duy Hưng.

Xem tiếp »

PHÍ CHUYỂN ĐỔI ĐẤT 50 NĂM SANG ĐẤT Ở

Phí chuyển đổi đất 50 năm sang đất ở là tiền sử dụng đất cần nộp cho cơ quan có thẩm quyền để được chuyển mục đích sử dụng đất 50 năm sang đất ở. Pháp luật hiện nay quy định như thế nào về vấn đề này. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

Xem tiếp »

PHÍ SANG TÊN SỔ ĐỎ CHUNG CƯ

Nhu cầu sang tên căn hộ chung cư hiện nay rất lớn, đặc biệt là tại đô thị. Để hoàn thành thủ tục sang tên thì người có nghĩa vụ cần nộp một vài loại thuế, phí, lệ phí. Vậy, phí sang tên căn hộ chung cư gồm những gì? Bài viết sau đây Luật Duy Hưng xin trình bày một số quy định của pháp luật liên quan, mời Quý vị/ Bạn đọc tham khảo.

Xem tiếp »

CƯỠNG CHẾ THU HỒI ĐẤT

Cưỡng chế thu hồi đất là một vấn đề được nhiều người sử dụng đất quan tâm trong quá trình thu hồi đất. Khi nào thì cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi đất? Nguyên tắc cưỡng chế thu hồi đất là gì? Luật Duy Hưng mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Xem tiếp »

THU HỒI ĐẤT PHẢI THOẢ THUẬN VỚI DÂN TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?

“Thu hồi đất phải thoả thuận với dân trong trường hợp nào?” là một câu hỏi được nhiều người sử dụng đất quan tâm. Trong thực tế, có không ít giá đất đền bù thấp hơn nhiều so với thị trường dẫn tới quyền lợi của người sử dụng đất bị ảnh hưởng. Vậy, pháp luật hiện nay quy định như thế nào về vấn đề này? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Luật Duy Hưng.

Xem tiếp »

THU HỒI ĐẤT LÀM KHU ĐÔ THỊ LÀ GÌ?

Sự chú trọng đầu tư phát triển kinh tế – xã hội trong thời kì hội nhập phát triển quốc tế đã kéo theo nhu cầu về khu đô thị mới càng ra tăng. Để hình thành nên một khu đô thị mới thì trong những trường hợp cần thiết phải tiến hành thu hồi đất. Vậy, thu hồi đất làm khu đô thị là gì? Hiện nay, pháp luật nước ta quy định ra sao? Luật Duy Hưng sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Xem tiếp »

CHUYỂN ĐỔI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT

Người sử dụng đất cần sử dụng đất đúng với mục đích sử dụng đất. Khi nhu cầu sử dụng đất thay đôi, người sử dụng đất có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Vậy, pháp luật Đất đai hiện nay quy định như thế nào về chuyển đổi mục đích sử dụng đất? Luật Duy Hưng mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Xem tiếp »

CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là nhu cầu và mong muốn của hầu hết người sử dụng đất. Vậy pháp luật quy định về việc “Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” như thế nào? Sau đây Luật Duy Hưng xin giới thiệu một số quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề này để bạn đọc tham khảo.

Xem tiếp »

CÁC TRƯỜNG HỢP THU HỒI ĐẤT

Các trường hợp thu hồi đất là gì? Người sử dụng đất bị thu hồi trong trường hợp nào? Pháp luật quy định về các trường hợp thu hồi đất như thế nào? Sau đây Luật Duy Hưng xin giới thiệu một số nội dung cơ bản của pháp luật về các trường hợp thu hồi đất để bạn đọc tham khảo.

Xem tiếp »

ÁN PHÍ KHI TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

Án phí khi tranh chấp đất đai được quy định như thế nào? Ai phải nộp án phí khi tranh chấp đất đai, mức án phí khi tranh chấp đất đai phải nộp là bao nhiêu? Để giải đáp thắc mắc này của Quý khách hàng, Luật Duy Hưng xin gửi tới Quý khách hàng bài viết về các quy định pháp luật về vấn đề này.

Xem tiếp »

ĐIỀU KIỆN BỒI THƯỜNG VỀ ĐẤT

Điều kiện bồi thường về đất là gì? Trường hợp nào thì người sử dụng đất không được bồi thường về đất? Để giải đáp thắc mắc này của Quý khách hàng, Luật Duy Hưng xin gửi tới Quý khách hành bài viết về các quy định pháp luật về vấn đề này.

Xem tiếp »

HẠN MỨC CÔNG NHẬN ĐẤT Ở

Hạn mức công nhận đất ở

Hạn mức công nhận đất ở là phần diện tích đất được Nhà nước công nhận là đất ở khi người sử dụng đất đề nghị cấp “Sổ đỏ”. Vậy pháp luật quy định về hạn mức công nhận đất ở như thế nào??? Sau đây, Luật Duy Hưng xin trình bày một số nội dung cơ bản của pháp luật về hạn mức công nhận đất ở để bạn đọc tham khảo.

Xem tiếp »
Trang 1 trên 212