HÌNH SỰ

Luật Duy Hưng, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn, giải quyết các yêu cầu, vướng mắc, tranh chấp phát sinh trong lĩnh vực Hình sự. Mọi yêu cầu, vướng mắc và tranh chấp của Quý khách hàng được đội ngũ luật sư chuyên Hình sự tại Luật Duy Hưng giải quyết Nhanh Chóng – Hiệu Quả.

Cam kết chất lượng “Tận Tâm – Uy Tín – Hiệu Quả”

TỘI LỢI DỤNG CÁC QUYỀN TỰ DO DÂN CHỦ XÂM PHẠM LỢI ÍCH NHÀ NƯỚC QUYỀN LỢI ÍCH HỢP PHÁP CỦA TỔ CHỨC CÁ NHÂN

Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân là tội được quy định tại Điều 331 BLHS năm 2015 được sửa đổi bổ sung năm 2017. Mức hình phạt cao nhất của người phạm tội này lên đến 7 năm tù.

Xem tiếp »

HẬU QUẢ TRONG VỤ ÁN HÌNH SỰ

Hau qua trong vu an Hinh su

Hậu quả trong vụ án hình sự là hậu quả nguy hiểm cho xã hội của tội phạm, là thiệt hại do hành vi phạm tội gây ra xâm hại đến các quan hệ xã hội là khách thể được pháp luật hình sự bảo vệ.

Xem tiếp »

TỘI VU KHỐNG

Toi vu khong

Hành vi bịa đặt, loan truyền những điều mà người loan truyền biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền có thể bị xử lý về “Tội Vu khống” theo quy định của pháp luật hình sự Việt Nam.

Xem tiếp »

CẤU THÀNH TỘI PHẠM

Cau thanh toi pham la gi

Cấu thành tội phạm là cơ sở pháp lý thống nhất để truy cứu trách nhiệm hình sự người phạm tội. Để xác định hành vi nào đó do con người thực hiện có phải là tội phạm hay không phải dựa vào các yếu tố cấu thành tội phạm

Xem tiếp »

TỘI LÀM NHỤC NGƯỜI KHÁC

toi lam nhuc nguoi khac

Hành vi xúc phạm uy tín, danh dự của người khác là hành vi vi phạm pháp luật. Tùy theo mức độ, người thực hiện hành vi xúc phạm uy tín, danh dự người khác có thể bị xử phạt hành chính hoặc hình sự về tội “Làm nhục người khác” nếu có hành vi xúc phạm nghiêm trọng.

Xem tiếp »

TỘI CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH

Toi co y gay thuong tich hoac ton hai cho suc khoe cua nguoi khac

Tội cố ý gây thương tích thuộc nhóm tội phạm xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người. Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định nhóm tội phạm này tại chương XIV gồm 34 điều từ điều 123 đến điều 156.

Xem tiếp »

ĐỊNH TỘI DANH

định tội danh là gì

Định tội danh là một vấn đề vô cùng quan trọng, có vai trò quyết định trong quá trình áp dụng pháp luật hình sự. Tất cả công việc, việc làm trong giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố………..vv suy cho cùng là nhằm phục vụ cho việc định tội được chính xác. Vậy khi định tội danh cần lưu ý những vấn đề gì?

Xem tiếp »

TỘI XÂM PHẠM QUYỀN KHIẾU NẠI TỐ CÁO

Tội xâm phạm quyền khiếu nại tố cáo là hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc hành vi khác cản trở việc khiếu nại, tố cáo, việc xem xét và giải quyết khiếu nại, tố cáo hoặc việc xử lý người bị khiếu nại, tố cáo.

Xem tiếp »

PHẠM TỘI 2 LẦN TRỞ LÊN

phạm tội 2 lần trở lên

Phạm tội 02 lần trở lên là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự được quy định tại điểm g khoản 1 Điều 52 Bộ luật Hình sự năm 2015. Tình tiết này được áp dụng như thế nào? Sau đây, Luật Duy Hưng xin giới thiệu một nội dung liên quan đến vấn đề này để bạn đọc tham khảo.

Xem tiếp »

TỘI MUA BÁN NGƯỜI

TỘI MUA BÁN NGƯỜI

Tệ nạn buôn bán người có lẽ là từ khóa khá quen thuộc trong danh mục tìm kiếm hiện nay, nó xâm phạm nghiêm trọng tới quyền con người. Đây là nhóm tội đặc biệt nguy hiểm, pháp luật quy

Xem tiếp »

HOÃN THI HÀNH ÁN PHẠT TÙ

hoãn thi hành án phạt tù

Hoãn thi hành án phạt tù là việc người phải chấp hành án phạt tù theo Bản án của TAND nhưng theo chính sách nhân đạo của pháp luật, nhằm bảo vệ tốt hơn các quyền con người trong một

Xem tiếp »

TỘI NHẬN HỐI LỘ

Tội nhận hối lộ

Tội nhận hối lộ là những hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, trực tiếp hoặc qua trung gian nhận hoặc sẽ nhận bất kỳ lợi ích nào cho chính bản thân mình hoặc cho người hoặc tổ chức

Xem tiếp »

TỘI GÂY Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG:  

Tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ

Tội gây ô nhiễm môi trường được quy định tại Điều 235 BLHS năm 2015 được sửa đổi bổ sung năm 2017 nhằm xử lý các hành vi như: Chôn, lấp, đổ, xả thải ra môi trường trái pháp luật

Xem tiếp »
Trang 1 trên 212