ÁN LỆ SỐ 33 VỀ NGƯỜI ĐƯỢC NHÀ NƯỚC GIAO ĐẤT NHƯNG KHÔNG SỬ DỤNG

luбє­t duy hЖ°ng

Án lệ số 33 về trường hợp cá nhân được được Nhà nước giao đất nhưng không sử dụng mà để người khác quản lý, sử dụng ổn định, lâu dài. Giải pháp pháp lý tại Án lệ sô 33 là gì? và trường hợp nào được áp dụng án lệ số 33 để giải quyết???

Án lệ số 33 về trường hợp cá nhân được được Nhà nước giao đất nhưng không sử dụng mà để người khác quản lý, sử dụng ổn định, lâu dài.

Được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao thông qua ngày 05 tháng 02 năm 2020 và được công bố theo Quyết định số 50/QĐ-CA ngày 25 tháng 02 năm 2020 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

Khái quát nội dung Án lệ số 33 về trường hợp cá nhân được được Nhà nước giao đất nhưng không sử dụng mà để người khác quản lý, sử dụng ổn định, lâu dài

Tình huống án lệ

Cá nhân được Nhà nước cấp đất nhưng không sử dụng mà để người khác quản lý, sử dụng ổn định, lâu dài từ khi được giao đất. Trong quá trình sử dụng đất, người này đã tôn tạo đất, xây dựng nhà ở ổn định, đăng ký kê khai quyền sử dụng đất mà người được cấp đất không có ý kiến gì.

Giải pháp pháp lý được áp dụng tại án lệ về trường hợp cá nhân được được Nhà nước giao đất nhưng không sử dụng mà để người khác quản lý, sử dụng ổn định, lâu dài.

Trường hợp này, Tòa án không chấp nhận yêu cầu đòi lại quyền sử dụng đất.

 

Công ty luật

Xem chi tiết nội dung Án lệ số 33 về trường hợp cá nhân được được Nhà nước giao đất nhưng không sử dụng mà để người khác quản lý, sử dụng ổn định, lâu dài. Tại đây.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các Án lệ Việt Nam khác. Hãy tham khảo các bài viết khác tại mục “Tuyển tập Án lệ Việt Nam” trên Website: https://luatduyhung.com hoặc gọi đến liên hệ trực tiếp để được giải đáp, Tư vấn Miễn Phí.

Hotline (Zalo) giải đáp và tư vấn Miễn Phí: 0964653879   –   0929228082

Fapage:     https://www.facebook.com/ LuatsuDuyhung        –    https://www.facebook.com/luatduyhung/

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964653879