TRƯỜNG HỢP BỊ THU HỒI, HỦY GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

CÔNG TY LUẬT TNHH DUY HƯNG

Các trường hợp thu hồi, hủy giấy phép xây dựng được Luật Xây dựng năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành quy định như sau:

Trường hợp bị thu hồi giấy phép xây dựng:

  • Giấy phép xây dựng được cấp không đúng quy định của pháp luật, bao gồm: Giả mạo giấy tờ trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng; giấy phép xây dựng bị ghi sai do lỗi của cơ quan cấp giấy phép xây dựng; giấy phép xây dựng được cấp không đúng thẩm quyền;
  • Chủ đầu tư không khắc phục việc xây dựng sai với giấy phép xây dựng trong thời hạn ghi trong văn bản xử lý vi phạm theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trường hợp bị hủy giấy phép xây dựng:

Sau 10 ngày có quyết định thu hồi giấy phép xây dựng của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với các trường hợp thu hồi giấy phép xây dựng, nếu chủ đầu tư không nộp lại giấy phép xây dựng cho cơ quan đã cấp giấy phép thì cơ quan cấp giấy phép hoặc cơ quan có thẩm quyền quyết định hủy giấy phép xây dựng.

TRƯỜNG HỢP BỊ THU HỒI, HỦY GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Cơ quan có thẩm quyền thu hồi, hủy giấy phép xây dựng:

– UBND cấp tỉnh: Đối với công trình thuộc đối tượng có yêu cầu phải cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn tỉnh, trừ công trình thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phân cấp, ủy quyền cho Sở Xây dựng, Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép xây dựng thuộc chức năng và phạm vi quản lý của cơ quan này.

– UBND cấp huyện: Đối với công trình cấp III, cấp IV và nhà ở riêng lẻ trên địa bàn do mình quản lý.

Mọi vướng mắc có liên quan đến quy định pháp luật về trường hợp bị thu hồi, hủy giấy phép xây dựng, đề nghị Quý khách hàng tham khảo các bài viết khác tại website: http://luatduyhung.com. Hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn giải đáp Miễn Phí. Hotline: 0964653879 hoặc 0929228082.

Facebook: https://www.facebook.com/Luatduyhung

Zalo: Luatduyhung (SĐT: 0964653879)

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

CÔNG TY LUẬT DUY HƯNG