CÔNG VĂN SỐ 04/TANDTC-TH PHỐI HỢP TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA TỘI PHẠM GIẾT NGƯỜI

luбєt duy hЖng

Phối hợp thực hiện Công văn số 1676/TTg-NC ngày 30/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm giết người. Ngày 06/01/2021 TAND Tối cao ban hành công văn số 04/TANDTC-TH hướng dẫn về việc phối hợp tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm giết người.

Công văn số 04/TANDTC-TH của TAND Tối cao ban hành ngày 06/01/2021 hướng dẫn về việc phối hợp tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm giết người.

Phối hợp thực hiện Công văn số 1676/TTg-NC ngày 30/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm giết người. TAND Tối cao ban hành công văn số 04/TANDTC-TH hướng dẫn chỉ đạo một số nội dung sau đây: 

 

cong van so 04/TANDTC-TH tang cuong cac bien phap phong ngua toi pham giet nguoi

1. Tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Đảng, Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Chỉ thị, Nghị quyết của TANDTC về việc triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021 của các Tòa án.

2. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng để đẩy nhanh tiến độ, đưa ra xét xử kịp thời các vụ án hình sự về tội phạm giết người. Đảm bảo nghiêm minh, đúng pháp luật, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm. 

3. Lựa chọn những vụ án trọng điểm để tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhất là các vụ án gây bức xúc dư luận xã hội, có tính chất chuyên nghiệp do băng nhóm, đối tượng côn đồ gây ra.

4. Tăng cường tuyên truyền và làm tốt công tác hòa giải, đối thoại tại Tòa án. Góp phần hàn gắn những rạn nứt, ngăn ngừa các tranh chấp giữa các đương sự. Nâng cao ý thức pháp luật của người dân; giữ gìn ổn định trật tự xã hội.

5. Các Tòa án nhân dân cấp huyện khẩn trương phối hợp với các Trung tâm đang quân lý người nghiện tổ chức các phiên họp để xem xét, giải quyết các hồ sơ đủ điều kiện để đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Trên đây là nội dung hướng dẫn của TAND Tối cao về việc phối hợp tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm giết người trong Công văn số 04/TANDTC-TH. Để xem chi tiết nội dung công văn, mời bạn đọc tham khảo tại đây.

Để tìm hiểu thêm các bài viết pháp lý khác liên quan đến nội dung hướng dẫn nghiệp vụ của TAND Tối cao, mời bạn đọc tham khảo tại Website: https://luatduyhung.com/tt/tin-tuc/huong-dan-nghiep-vu/ hoặc liên hệ với Luật Duy Hưng bằng một trong các cách thức sau để được tư vấn trực tiếp.

Hotline (Zalo): 0964653879 hoặc 0929228082.

Facebook: https://www.facebook.com/luatduyhung/

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Phạm tội chưa đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900633296