QUY CHUẨN MỚI VỀ GIAO THÔNG

luбєt duy hЖng

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia báo hiệu đường bộ QCVN: 41/2019/BGTVT chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 với nhiều điểm mới, nổi bật. Thay đổi khái niệm XE CON: Như vậy, quy định trên đã: Loại xe tải dưới 1,5 tấn ra khỏi danh sách xe con. Những xe bán tải, xe…

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia báo hiệu đường bộ QCVN: 41/2019/BGTVT chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 với nhiều điểm mới, nổi bật.

Thay đổi khái niệm XE CON:

Như vậy, quy định trên đã:

  • Loại xe tải dưới 1,5 tấn ra khỏi danh sách xe con.
  • Những xe bán tải, xe tải VAN có khối lượng hàng chuyên chở dưới 950 kg là xe con;
  • Xe 3 bánh có khối lượng trên 400 kg được xem là xe con;

Lưu ý: Trước đây xe dưới 1,5 tấn và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống là xe con

Bỏ khái niệm “vượt phải” thay bằng khái niệm “vượt xe” như sau:

Xe đi với tốc độ thấp hơn phải đi về bên phải, khi có xe xin vượt, nếu đủ điều kiện an toàn, người điều khiển phương tiện phía trước phải giảm tốc độ, đi sát về phần đường bên phải của phần xe chạy cho đến khi xe sau đã vượt qua, không được gây trở ngại đối với xe xin vượt.

Bổ sung vạch phân chia các làn xe cùng chiều, dạng vạch kép mà trước đây không quy định.

Các phương tiện được ưu tiên khi nào?

Theo Quy chuẩn quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN: 41/2019, biển đặt tại vị trí thích hợp trước khi đường nhánh sắp nhập vào trục đường chính, yêu cầu phương tiện từ đường nhánh ra phải dừng lại nhường cho phương tiện trên đường chính đi trước.

Trên đoạn đường này, phương tiện được quyền ưu tiên đi qua nơi giao nhau không có điều khiển giao thông. Phương tiện trên đường khác nhập vào hay cắt ngang qua phải nhường đường (trừ các xe được quyền ưu tiên theo quy định). Nếu ở nhỗ giao nhau có điều khiển giao thông thì nguyên tắc chạy xe ưu tiên hết tác dụng.

Về các loại vạch kẻ đường:

quy chuẩn mới về giao thông

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan đến quy chuẩn mới về giao thông. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website: http://luatduyhung.com hoặc gọi đến liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

Hotline (Zalo):  0964653879 hoặc 0929228082.

Facebook: https://www.facebook.com/luatduyhung/

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900633296