QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ DI SẢN THỜ CÚNG

CÔNG TY LUẬT TNHH DUY HƯNG

QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ DI SẢN THỜ CÚNG

Cá nhân có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản của mình; để lại tài sản của mình cho người thừa kế theo pháp luật; hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật. Trường hợp người lập di chúc để lại một phần di sản dùng vào việc thờ cúng thì theo quy định pháp luật phần di sản dùng vào việc thờ cúng được quy định tại Điều 645 Bộ Luật dân sự 2015 như sau:

  1. Trường hợp người lập di chúc để lại một phần di sản dùng vào việc thờ cúng phần di sản đó không được chia thừa kế và được giao cho người đã được chỉ định trong di chúc quản lý để thực hiện việc thờ cúng; nếu người được chỉ định không thực hiện đúng di chúc hoặc không theo thỏa thuận của những người thừa kế thì những người thừa kế có quyền giao phần di sản dùng vào việc thờ cúng cho người khác quản lý để thờ cúng.

Trường hợp người để lại di sản không chỉ định người quản lý di sản thờ cúng thì những người thừa kế cử người quản lý di sản thờ cúng.

Trường hợp tất cả những người thừa kế theo di chúc đều đã chết thì phần di sản dùng để thờ cúng thuộc về người đang quản lý hợp pháp di sản đó trong số những người thuộc diện thừa kế theo pháp luật.

  1. Trường hợp toàn bộ di sản của người chết không đủ để thanh toán nghĩa vụ tài sản của người đó thì không được dành một phần di sản dùng vào việc thờ cúng.
QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ DI SẢN THỜ CÚNG

QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ DI SẢN THỜ CÚNG

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan đến quy định của pháp luật về quy định của pháp luật về di sản thờ cúng. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website: http://luatduyhung.com hoặc gọi đến liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

Hotline:  0964653879 hoặc 0929228082.

Facebook: https://www.facebook.com/luatduyhung/

Zalo: Luatduyhung  (SĐT: 0964653879)

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.