CẤP PHÉP KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

CÔNG TY LUẬT TNHH DUY HƯNG

Kinh doanh bất động sản là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp muốn cấp phép kinh doanh bất động sản cần có yêu cầu về vốn điều lệ theo quy định pháp luật.

Căn cứ pháp lý:Luật kinh doanh bất động sản 2014 và một số văn bản khác có liên quan.

Điều 10 luật kinh doanh bất động sản 2014 quy định điều kiện kinh doanh bất động sản của tổ chức, cá nhân như sau:

 1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
 2. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không phải thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Điều 62. Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

 1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
 2. Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.
 3. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.

Điều 69. Điều kiện thành lập sàn giao dịch bất động sản

 1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải thành lập doanh nghiệp.
 2. Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; người quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.
 3. Sàn giao dịch bất động sản phải có quy chế hoạt động, tên, địa chỉ, cơ sở vật chất, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu hoạt động.

Khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản, cá nhân đủ điều kiện có thể thành lập doanh nghiệp có nhóm ngành nghề kinh doanh bất động sản.

THỦ TỤC XIN CẤP PHÉP KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

THỦ TỤC XIN CẤP PHÉP KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

Hồ sơ bao gồm:

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 2. Điều lệ công ty
 3. Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần)
 4. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực: Giấy CMND, còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;
 5. Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;
 6. Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức

Số lượng hồ sơ: 1 bộ

Nơi tiếp nhận hồ sơ: Sở kế hoạch và đầu tư.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan đến thủ tục cấp phép kinh doanh bất động sản. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website: http://luatduyhung.com hoặc gọi đến liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

Hotline:  0964653879 hoặc 0929228082.

Facebook: https://www.facebook.com/luatduyhung/

Zalo: Luatduyhung  (SĐT: 0964653879)

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.