LUẬT SƯ CHUYÊN ĐẤT ĐAI

CÔNG TY LUẬT TNHH DUY HƯNG

Luật sư chuyên đất đai là dịch vụ Tư vấn, Giải quyết các vướng mắc, tranh chấp phát sinh có liên quan đến Đất đai. Đây là dịch vụ Tiêu Biểu và là Thế Mạnh tại Luật Duy Hưng. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm giải quyết các vướng mắc, tranh chấp trên thực tế. Chúng tôi đảm bảo mọi vướng mắc, tranh chấp trong lĩnh vực đất đai của Quý khách sẽ được giải quyết một cách Nhanh Chóng – Hiệu Quả nhất. Dịch vụ luật sư đất đai của chúng tôi gồm:

Tư vấn giải quyết tranh chấp Đất đai.

Tranh chấp đất đai là loại tranh chấp phổ biến và phát sinh nhiều nhất hiện nay. Theo quy định của pháp luật đất đai thì “Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hay nhiều bên trong quan hệ đất đai”. Thực tế cho thấy tranh chấp đất đai xảy ra rất đa dạng nhưng nhiều nhất vẫn là các dạng như: Tranh chấp về ranh giới sử dụng đất; Tranh chấp trong việc phân chia quyền sử dụng đất khi ly hôn; Đòi lại tài sản là nhà đất; Tranh chấp quyền sử dụng đất là di sản thừa kế……..vv.

Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai là công việc hết sức phức tạp và khó khăn đòi hỏi luât sư tư vấn phải có kiến thức sâu rộng và kỹ năng cũng kinh nghiệm giải quyết các vụ việc trên thực tế. Với đội ngũ luật sư chuyên đất đai nhiều năm kinh nghiệm giải quyết các vụ án tranh chấp đất đai phức tạp. Mọi vướng mắc, tranh chấp đất đai của Quý khách sẽ được đội ngũ luật sư của chúng tôi đưa ra ý kiến tư vấn và phương án giải quyết một cách Nhanh Chóng – Hiệu Quả.

luật sư chuyên đất đai

Khi sử dụng dịch vụ Luật sư chuyên đất đai tại Luật Duy Hưng, Quý khách sẽ được tư vấn các quy định của pháp luật có liên quan đến vụ việc và phương án giải quyết tranh chấp để Quý khách lựa chọn. Đội ngũ luật sư chuyên đất đai của chúng tôi sẽ thực hiện một số công việc cơ bản như:

 • Tư vấn, xác định vụ việc tranh chấp đất đai của Quý khách là dạng tranh chấp nào;
 • Tư vấn, giải thích các quy định của pháp luật có liên quan đến vụ việc cũng như tính có cơ sở, căn cứ đối với yêu cầu, mong muốn của Quý khách hàng;
 • Tư vấn thu thập tài liệu chứng cứ;
 • Tư vấn và đưa ra phương án giải quyết cũng như phân tích ưu/ nhược điểm của từng phương án đế Quý khách hàng lựa chọn;
 • Tư vấn và đưa ra phương án hòa giải, thương lượng, đàm phán để Quý khách cân nhắc, quyết định;
 • Tư vấn về thẩm quyền giải quyết tranh chấp và kiến nghị Quý khách hàng trong việc lựa chọn cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp;
 • Tư vấn về trình tự thủ tục giải quyết cũng như dự kiến công việc phải thực hiện, thời gian thực hiện;
 • Tư vấn về án phí (nếu vụ việc được giải quyết tại Tòa án);
 • Tư vấn, hướng dẫn Quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ vụ việc để đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết;
 • Tư vấn, đại diện và tham gia cùng khác hàng trong các giai đoạn như: Thu thập tài liệu; Thương lượng hòa giải; Kiểm tra xác minh hiện trạng; Định giá tài sản………vv;
 • Tư vấn và tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho Quý khách hàng khi vụ việc được cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Tùy từng trường hợp cụ thể của vụ việc, luật sư chuyên đất đai của chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện bổ sung một số công việc khác nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho Quý Khách Hàng.

Tư vấn Bồi thường – Hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất:

Bồi thường – Hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất là việc Nhà nước trả lại giá trị quyền sử dụng đất và hỗ trợ ổn định đời sống, sản xuất và phát triển kinh tế cho người có đất bị thu hồi. Thực tế cho thấy công tác bồi thường, giải phóng mặt và hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất là vấn đề rất phức tạp, vừa mang tính chính trị, kinh tế – văn hóa xã hội, vừa mang tính thời sự cấp bách.

Do vậy, để tư vấn về Bồi thường – Hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất đòi hỏi người luật sư ngoài việc am hiểu pháp luật, kinh nghiệm thực tiễn về giải quyết và xử lý tình huống còn cần phải tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định. Với đội ngũ luật sư chuyên đất đai có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, đã từng tham gia tư vấn giải quyết nhiều vụ việc trên thực tế, mọi vướng mắc của Quý khách trong việc Bồi thường – Hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất được giải quyết Nhanh Chóng – Hiệu Quả.

luật sư chuyên đất đai

Khi sử dụng dịch vụ tại Luật Duy Hưng, Quý khách hàng được đội ngũ luật sư chuyên đất đai tư vấn, giải đáp các quy định của pháp luật có liên quan trong việc thu hồi đất như:

 • Khi nào Nhà nước thu hồi đất?;
 • Điều kiện để được đền bù về đất?;
 • Đất không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được đền bù khi nào?
 • Đất thuê của Nhà nước có được đề bù không?
 • Công tôn tạo đất là gì? Được tính như thế nào?;
 • Giá trị quyền sử dụng đất đền bù được tính như thế nào?;
 • Các khoản Hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất là gì?
 • Khi nào được hỗ trợ tái định cư?;
 • Quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục Nhà nước thu hồi đất?
 • Quyền yêu cầu cung cấp thông tin của người bị thu hồi đất;
 • Thẩm quyền, thời hạn giải quyết khiếu nại;
 • Thời hiệu khởi kiện, thẩm quyền giải quyết………..vv.

Tư vấn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức, cá nhân:

Theo quy định của pháp luật đất đai thì “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người người sử dụng đất. Bất cứ người sử dụng đất nào cũng có nguyện vọng, mong muốn để được Nhà nước cấp “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” cho diện tích đất mình đang sử dụng.

Luật Duy Hưng, với đội ngũ luật sư chuyên đất đai nhiều năm kinh nghiệm hành nghề, mọi vướng mắc của Quý khách có liên quan đến việc cấp “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” đều được chúng tôi giải đáp, tháo gỡ vướng mắc một cách Nhanh Chóng – Hiệu Quả.

luật sư chuyên đất đai

Quý khách hàng sử dụng dịch vụ pháp lý tại Luật Duy Hưng sẽ được các Luật sư chuyên đất đai của chúng tôi sẽ tư vấn  các vấn đề có liên quan như:

 • Điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • Diện tích đất sử dụng được công nhận;
 • Nghĩa vụ tài chính phải thực hiện khi được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất;
 • Chính sách Miễn – Giảm tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật;
 • Trình tự thủ tục xin cấp “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”;
 • Thủ tục ghi nợ tiền sử dụng đất……..vv.

Ngoài ra, các luật sư chuyên đất đai của chúng tôi còn tư vấn các quy định có liên quan khác như: Tư vấn chuyển mục đích sử dụng đất; Tiền sử dụng đất phải nộp khi được Nhà nước cho chuyển mục đích sử dụng đất; Thủ tục sang tên “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” khi mua bán, tặng cho và khai nhận di sản là quyền sử dụng đất; Thủ tục tách thửa; hợp thửa; Thủ tục xin cấp đổi/ cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất……vv

Tư vấn giải quyết tranh chấp Di sản thừa kế quyền sử dụng đất.

Tranh chấp di sản thừa kế quyền sử dụng đất là dạng tranh chấp khá phổ biến hiện nay. Việc tư vấn giải quyết tranh chấp dạng này là hết sức phức tạp bởi các bên trong tranh chấp đều là những người có mối quan hệ gia đình với nhau như: Quan hệ hôn nhân; Quan hệ huyết thống; Quan hệ nuôi dưỡng…….vv.

Do đó, để tư vấn và đưa ra phương án giải quyết hiệu quả dạng tranh chấp này đòi hỏi luật sư tư vấn ngoài am hiểu về pháp luật về thừa kế, đất đai, hôn nhân và gia đình còn phải là người có kinh nghiệm xử lý, giải quyết các vụ việc thực tế nhằm đảm bảo quyền lợi hài hòa giữa các bên trong tranh chấp và duy trì, củng cố mối quan hệ gia đình của họ.

Với đội ngũ luật sư chuyên đất đai có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giải quyết các tranh chấp về di sản thừa kế là quyền sử dụng đất. Luật Duy Hưng đảm bảo mọi vướng mắc, tranh chấp của Quý khách liên quan đến di sản thừa kế đều được giải quyết Nhanh Chóng – Hiệu Quả.

luật sư chuyên đất đai

Khi sử dụng dịch vụ tại Luật Duy Hưng, Quý khách được luật sư chuyên đất đai tư vấn các quy định của pháp luật có liên quan như:

 • Tư vấn quy định pháp luật về thừa kế như: Thời điểm mở thừa kế; Di sản thừa kế; Thời hiệu khởi kiện yêu cầu chia thừa kế; Quyền thừa kế; Hàng thừa kế; Người được thừa hưởng kế không phụ thuộc vào nội dung của Di chúc; Di sản thờ cúng…….vv;
 • Tư vấn quy định pháp luật về hôn nhân và gia đình các thời kỳ;
 • Tư vấn về quyền thừa kế của con riêng của vợ hoặc của chồng;
 • Tư vấn về tính hợp pháp của Di chúc;
 • Tư vấn về công trông nom, duy trì và tôn tạo Di Sản;
 • Tư vấn thu thập tài liệu chứng cứ để chứng minh quan hệ nhân thân, huyết thống, nuôi dưỡng;
 • Tư vấn và đưa ra phương án thương lượng, đàm phán nhằm giải quyết quyết tranh chấp giữa các bên;
 • Tư vấn, đại diện khách hàng tiến hành thương lượng, thỏa thuận với các cá nhân, tổ chức liên quan;
 • Tư vấn và chuẩn bị hồ sơ khởi kiện nếu vụ việc không được giải quyết thông qua thương lượng, hòa giải;
 • Tư vấn và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho Quý khách. (nếu vụ việc giải quyết tại Tòa án)

là quyền sử dụng đất như: Tư vấn xác định di sản thừa kế; Xác định hàng thừa kế; Thủ tục thỏa thuận phân chia di sản; Tư vấn thu thập tài liệu chứng minh quan hệ nhân thân……..vv;

Tư vấn thủ tục yêu cầu cung cấp thông tin đất đai.

Theo quy định của pháp luật đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành thì người có yêu cầu khai thác thông tin đất đai có quyền làm đơn yêu cầu hoặc phiếu yêu cầu cung cấp thông tin đất đai gửi cho cơ quan cung cấp thông tin đất đai. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người có nhu cầu nhưng không biết yêu cầu cơ quan nào? Yêu cầu cung cấp những thông tin gì…..vv.

Do đó, để thực hiện quyền khai thác thông tin đất đai theo đúng quy định của pháp luật. Quý khách hàng nên tham khảo ý kiến tư vấn của luật sư trước khi tiến hành khai thác thông tin đất đai. Đội ngũ luật sư chuyên đất đai tại Luật Duy Hưng rất nhanh chóng đưa ra ý kiến tư vấn giúp bạn tiến hành khai thác thông tin đất đai đúng quy định của pháp luật và đáp ứng đúng mục đích, nhu cầu sử dụng.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các nội dung có liên quan đến dịch vụ luật sư tại Luật Duy Hưng, xin vui lòng tham khảo tham khảo tại link https://luatduyhung.com/dich-vu-luat-su/. Hoặc liên hệ trực tiếp với Luật Duy Hưng bằng một trong các cách thức sau để được Tư Vấn Miễn Phí.

Hotline (Zalo):  0964653879   –     0929228082 

Fanpage: https://www.facebook.com/luatduyhung

Rất hận hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

Trân trọng.

Luu y thong tin phap ly dang tai

CÔNG TY LUẬT TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DUY HƯNG

post-logo

>> Tư vấn pháp lý miễn phí 24/7 Gọi: 0964653879 - 0929228082

>> Tư vấn pháp lý qua email : luatduyhung@gmail.com

>> Bài viết tham khảo

>> Dịch vụ pháp lý tại Luật Duy Hưng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *