SỬ DỤNG MẠNG INTERNET ĐỂ PHẠM TỘI LÀ GÌ?

luật duy hưng

Sử dụng mạng internet để phạm tội là gì??? Được Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn như thế nào khi người phạm tội sử dụng mạng internet để đánh bạc.

Sử dụng mạng internet để phạm tội là gì ??? Chế tài pháp luật đối người phạm tội sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, thiết bị điện tử, để đánh bạc như thế nào??. Để hướng dẫn chi tiết nội dung này, ngày 04/9/2018 TAND Tối cao ban hành Công văn số 196/TANDTC-PC về việc áp dụng tình tiết “Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, thiết bị điện tử để đánh bạc” được quy định tại điểm c khoản 2 Điều 321 và điểm c khoản 2 Điều 322 của Bộ luật hình sự với nội dung như sau:

su dung mang internet de pham toi la gi???

 

“Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng vin thông, phương tiện điện tử để phạm tội” quy định tại điểm c khoản 2 Điều 321 và điểm c khoản 2 Điều 322 của Bộ luật Hình sự. Quy định này được hiểu là việc sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông và các phương tiện điện tử để đánh bạc trực tuyến.

Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông và các phương tiện điện tử khác như là phương tiện để liên lạc với nhau mà không hình thành nên các trò chơi được thua bằng tiền hoặc hiện vật trực tuyến. Hành vi này không thuộc trường hợp “Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng vin thông và các phương tiện điện tử đ phạm tội”.

Để tìm hiểu chi tiết nội dung công văn, mời xem tại đây.

Để tìm hiểu thêm các bài viết pháp lý liên quan đến việc sử dụng mạng internet để phạm tội, mời bạn đọc tham khảo tại Website: https://luatduyhung.com/tt/tin-tuc/huong-dan-nghiep-vu/ hoặc liên hệ với Luật Duy Hưng bằng một trong các cách thức sau để được tư vấn trực tiếp.

Hotline (Zalo): 0964653879 hoặc 0929228082.

Facebook: https://www.facebook.com/luatduyhung/

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Luu y thong tin phap ly dang tai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964 653 879