ÁN LỆ SỐ 35 VỀ GIAO ĐẤT NÔNG NGHIỆP CHO NGƯỜI KHÁC TRƯỚC KHI ĐI NƯỚC NGOÀI

luбєt duy hЖng

Người Việt Nam trước khi đi nước ngoài đã giao đất Nông nghiệp cho người trong nước sử dụng ổn định, lâu dài. Nay có quyền đòi lại đất không? HĐTP TANDTC hướng dẫn giải quyết như thế nào nếu có tranh chấp đất đai???

Án lệ số 35 về người Việt Nam trước khi đi nước ngoài giao lại đất Nông nghiệp cho người ở trong nước sử dụng.

Được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao thông qua ngày 05 tháng 02 năm 2020 và được công bố theo Quyết định số 50/QĐ-CA ngày 25 tháng 02 năm 2020 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

Khái quát nội dung Án lệ số 35 Về trường hợp giao lại đất Nông nghiệp cho người trong nước sử dụng trước khi đi nước ngoài.

Tình huống:

Người Việt Nam trước khi đi định cư ở nước ngoài đã giao lại đất nông nghiệp cho người ở trong nước sử dụng; người ở trong nước đã sử dụng đất đó ổn định, lâu dài và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Giải pháp pháp lý được áp dụng tại án lệ đối với trường hợp giao lại đất Nông nghiệp cho người trong nước sử dụng trước khi đi nước ngoài.

Trường hợp này, phải xác định người ở trong nước có quyền sử dụng đất hợp pháp, Tòa án không chấp nhận yêu cầu đòi lại quyền sử dụng đất.

an le so 35

Xem chi tiết nội dung Án lệ số 35 về người Việt Nam trước khi đi nước ngoài giao lại đất Nông nghiệp cho người ở trong nước sử dụng. Tại đây.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các Án lệ Việt Nam khác. Hãy tham khảo các bài viết khác tại mục “Tuyển tập Án lệ Việt Nam” trên Website: https://luatduyhung.com hoặc gọi đến liên hệ trực tiếp để được giải đáp, Tư vấn Miễn Phí.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900633296.

Fapage:     https://www.facebook.com/ LuatsuDuyhung        –    https://www.facebook.com/luatduyhung/

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964653879