ÁN LỆ SỐ 50 VỀ QUYỀN ĐÒI LẠI TÀI SẢN KHI HẾT THỜI HIỆU THI HÀNH ÁN

luбє­t duy hЖ°ng

Người được thi hành án nhưng đã hết thời hiệu thi hành án thì phải làm sao? Quyền đòi lại tài sản của người được giao tài sản theo bản án, quyết định của tòa án được Án lệ số 50 của HĐTP TAND Tối cao giải quyết như thế nào???

Án lệ số 50 về quyền khởi kiện vụ án đòi lại tài sản của người được giao tài sản theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật.

Được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao thông qua ngày 25 tháng 11 năm 2021 và được công bố theo Quyết định số 594/QĐ-CA ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

Khái quát nội dung Án lệ số 50 về quyền đòi lại tài sản của người được giao tài sản theo bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật.

– Tình huống Án lệ số 50

Bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án giải quyết việc phân chia tài sản nhưng bản án, quyết định này chưa được thi hành do người được thi hành án không yêu cầu thi hành án và chưa nhận tài sản trên thực tế. Khi hết thời hiệu yêu cầu thi hành án, người được Tòa án giao tài sản mới có tranh chấp đòi lại tài sản được giao theo bản án, quyết định nêu trên.

– Giải pháp pháp lý được HĐTP TAND Tối cao áp dụng 

Trường hợp này, Tòa án phải xác định người đã được giao tài sản theo bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án có quyền khởi kiện đòi lại tài sản.

Công ty luật

 

Xem chi tiết toàn bộ nội dung Án lệ số 50 về quyền đòi lại tài sản của người được giao tài sản theo bản án, quyết định của Tòa án. Tại đây.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các Án lệ Việt Nam khác. Hãy tham khảo các bài viết khác tại mục “Tuyển tập Án lệ Việt Nam” trên Website: https://luatduyhung.com hoặc gọi đến liên hệ trực tiếp để được giải đáp, Tư vấn Miễn Phí.

Hotline (Zalo) giải đáp tư vấn Miễn Phí: 0964653879   –   0929228082

Fapage:     https://www.facebook.com/ LuatsuDuyhung        –    https://www.facebook.com/luatduyhung/

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964653879