CÔNG VĂN SỐ 107/TANDTC-HTQT CÔNG ƯỚC THU THẬP CHỨNG CỨ Ở NƯỚC NGOÀI TRONG LĨNH VỰC DÂN SỰ HOẶC THƯƠNG MẠI

luбєt duy hЖng

Để các Tòa án nắm được các thông tin cơ bản về Công ước La Hay năm 1970 về thu thập chứng cứ ở nước ngoài trong lĩnh vực dân sự hoặc thương mại trước khi được tập huấn. Ngày 06/7/2020 TAND Tối cao ban hành công văn số 107/TANDTC-HTQT hướng dẫn về việc Công ước thu thập chứng cứ ở nước ngoài trong lĩnh vực dân sự hoặc thương mại.

Công văn số 107/TANDTC-HTQT của TAND Tối cao ban hành ngày 06/7/2020 hướng dẫn về việc Công ước thu thập chứng cứ ở nước ngoài trong lĩnh vực dân sự hoặc thương mại.

Để tạo điều kiện cho hoạt động hợp tác quốc tế giữa Việt Nam và nước ngoài về thu thập chứng cứ để giải quyết vụ việc dân sự hoặc thương mại. Việt Nam đã nộp hồ sơ gia nhập Công ước La Hay năm 1970 về thu thập chứng cứ ở nước ngoài trong lĩnh vực dân sự hoặc thương mại.

 

cong van so 107/TANDTC-HTQT vv cong uoc thu thap chung cu o nuoc ngoai trong linh vuc dan su hoac thuong mai

Công ước thu thập chứng cứ ở nước ngoài có hiệu lực đối với Việt Nam từ ngày 03/5/2020. Để các Tòa án nắm được các thông tin cơ bản về Công ước thu thập chứng cứ ở nước ngoài trước khi được tập huấn. TAND Tối cao ban hành công văn số 107/TANDTC-HTQT hướng dẫn cung cấp một số tài liệu sau đây:

1. Thông báo số 30/2020/TB-LPQT ngày 30/3/2020 của Bộ Ngoại giao.

2. Bản dịch tiếng Việt của Công ước thu thập chứng cứ ở nước ngoài.

3. Danh sách các nước tham gia Công ước thu thập chứng cứ ở nước ngoài.

4. Bài viết giới thiệu nội dung cơ bản của Công ước thu thập chứng cứ ở nước ngoài.

Trên đây là nội dung hướng dẫn của TAND Tối cao về Công ước thu thập chứng cứ ở nước ngoài trong lĩnh vực dân sự hoặc thương mại trong Công văn số 107/TANDTC-HTQT. Để xem chi tiết nội dung công văn, mời bạn đọc tham khảo tại đây.

Để tìm hiểu thêm các bài viết pháp lý khác liên quan đến nội dung hướng dẫn nghiệp vụ của TAND Tối cao, mời bạn đọc tham khảo tại Website: https://luatduyhung.com/tt/tin-tuc/huong-dan-nghiep-vu/ hoặc liên hệ với Luật Duy Hưng bằng một trong các cách thức sau để được tư vấn trực tiếp.

Hotline (Zalo): 0964653879 hoặc 0929228082.

Facebook: https://www.facebook.com/luatduyhung/

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Phạm tội chưa đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900633296