CÔNG VĂN SỐ 17/TANDTC-PC TỔNG KẾT THI HÀNH QUY ĐỊNH VỀ CÁC TỘI XÂM PHẠM QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

luбєt duy hЖng

Để bảo đảm việc tổng kết thực tiễn thi hành quy định của Bộ luật hình sự về các tội xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ kịp thời và đúng pháp luật. Ngày 09/3/2021 TAND Tối cao ban hành Công văn số 17/TANDTC-PC hướng dẫn về việc tổng kết thực tiễn thi hành quy định của BLHS về các tội xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Công văn số 17/TANDTC-PC của TAND Tối cao ban hành ngày 09/3/2021 hướng dẫn về việc tổng kết thực tiễn thi hành quy định của Bộ luật hình sự về các tội xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. 

Để bảo đảm việc tổng kết thực tiễn thi hành quy định của Bộ luật hình sự về các tội xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ kịp thời và đúng pháp luật. Công văn số 17/TANDTC-PC quy định trong Báo cáo tổng kết thực tiễn cần thể hiện các nội dung sau đây:

cong van so 17/TANDTC-PC tong ket thuc tien thi hanh quy dinh ve cac toi xam pham quyen so huu tri tue

1. Tình hình tội phạm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và tội phạm khác có liên quan về kết quả đạt được, số liệu thụ lý, giải quyết các vụ án từ ngày 01/01/2016 đến 30/3/2021. Bao gồm: tội sản xuất, buôn bán hàng giả; tội sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm; tội sản xuất. Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh. Tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thức ăn dùng để chăn nuôi, phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, giống vật nuôi. Tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan; tội xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

2. Những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân trong quá trình xét xử các tội phạm nêu trên.

3. Đề xuất giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 về các tội phạm nêu trên.

4. Kiến nghị những nội dung cần hướng dẫn trong Nghị quyết.

Đ nghị gửi kèm Báo cáo là bản sao các Bản án, Quyết định đã có hiệu lực pháp luật về các tội xâm phạm quyền s hữu trí tuệ và tội phạm khác có liên quan.

Trên đây là nội dung hướng dẫn của TAND Tối cao về việc tổng kết thực tiễn thi hành quy định của Bộ luật hình sự về các tội xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ được thể hiện trong Công văn số 17/TANDTC-PC. Để xem chi tiết nội dung công văn, mời bạn đọc tham khảo tại đây.

Để tìm hiểu thêm các bài viết pháp lý khác liên quan đến nội dung hướng dẫn nghiệp vụ của TAND Tối cao, mời bạn đọc tham khảo tại Website: https://luatduyhung.com/tt/tin-tuc/huong-dan-nghiep-vu/ hoặc liên hệ với Luật Duy Hưng bằng một trong các cách thức sau để được tư vấn trực tiếp.

Hotline (Zalo): 0964653879 hoặc 0929228082.

Facebook: https://www.facebook.com/luatduyhung/

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900633296