CÔNG VĂN SỐ 79/TANDTC-PC THÔNG BÁO KẾT QUẢ GIẢI ĐÁP TRỰC TUYẾN SỐ 64/TANDTC-PC

luật duy hưng

Công văn số 79/TANDTC-PC của TAND Tối cao ban hành ngày 12/4/2019 hướng dẫn về việc thông báo kết quả giải đáp trực tuyến số 64/TANDTC-PC.

Công văn số 79/TANDTC-PC của TAND Tối cao ban hành ngày 12/4/2019 hướng dẫn về việc thông báo kết quả giải đáp trực tuyến số 64/TANDTC-PC. Về vấn đề xác định thẩm quyền giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất mà người nhận chuyển quyền đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đã được xác nhận nội dung biến động quyền sử dụng đất tại Công văn số 64/TANDTC-PC ngày 03/4/2019 của Tòa án nhân dân tối cao về thông báo kết quả giải đáp trực tuyến một số vướng mắc về hình sự, dân sự và tố tụng hành chính. Công văn số 79/TANDTC-PC hướng dẫn như sau:

cong van so 79/TANDTC-PC thong bao ket qua giai dap truc tuyen so 64/TANDTC-PC

 

Để giải đáp vướng mắc theo hướng dẫn tại mục 2 Phần II Công văn số 64/TANDTC-PC: “khi giải quyết tranh chấp về hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất mà hợp đồng đó bị vô hiệu. Nhưng người nhận chuyển quyền đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đã được xác nhận nội dung biến động. Thì không đưa cơ quan có thẩm quyền trong việc cấp giấy tham gia tố tụng và không cần phải tuyên hủy giấy chứng nhận cấp cho người nhận chuyển nhượng”. 

Trường hợp TAND cấp tỉnh đã thụ lý vụ án dân sự có yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho người nhận chuyển quyền thuộc trường hợp nêu tại Công văn số 64/TANDTC-PC. Thì Tòa án đã thụ lý tiếp tục giải quyết vụ án hay ra quyết định chuyển hồ sơ vụ án cho Tòa án cấp huyện. Về vấn đề này, Tòa án nhân dân tối cao có ý kiến như sau:

Đối với những tranh chấp dân sự thuộc trường hợp hướng dẫn tại Công văn số 64/TANDTC-PC mà Tòa án nhân dân cấp tỉnh đã thụ lý. Thì TAND cấp tỉnh tiếp tục giải quyết theo thủ tục chung. Trường hợp TAND cấp tỉnh đã nhận được đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo nhưng chưa thụ lý thì chuyển đơn và tài liệu chứng cứ cho TAND cấp huyện có thẩm quyền hoặc tiến hành thụ lý, giải quyết nếu thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 37 Bộ luật tố tụng dân sự.

Trên đây là nội dung hướng dẫn của TAND Tối cao về việc thông báo kết quả giải đáp trực tuyếnsố 64/TANDTC-PC được thể hiện trong Công văn số 79/TANDTC-PC. Để xem chi tiết nội dung công văn, mời bạn đọc tham khảo tại đây.

Để tìm hiểu thêm các bài viết pháp lý khác liên quan đến nội dung hướng dẫn nghiệp vụ của TAND Tối cao, mời bạn đọc tham khảo tại Website: https://luatduyhung.com/tt/tin-tuc/huong-dan-nghiep-vu/ hoặc liên hệ với Luật Duy Hưng bằng một trong các cách thức sau để được tư vấn trực tiếp.

Hotline (Zalo): 0964653879 hoặc 0929228082.

Facebook: https://www.facebook.com/luatduyhung/

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964 653 879