CÔNG VĂN SỐ 92/TANDTC-TH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN LUẬT SỬA ĐỔI BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT GIÁM ĐỊNH TƯ PHÁP

luбєt duy hЖng

Triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp năm 2021. Ngày 14/7/2021 TAND Tối cao ban hành công văn số 92/TANDTC-TH hướng dẫn về việc triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp.

Công văn số 92/TANDTC-TH của TAND Tối cao ban hành ngày 14/7/2021 hướng dẫn về việc triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp. 

Để bảo đảm việc triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp năm 2021 đúng quy định pháp luật. TAND Tối cao ban hành công văn số 92/TANDTC-TH hướng dẫn triển khai thực hiện các nội dung sau đây: 

cong van so 92/TANDTC-TH trien khai thuc hien Luat sua doi, bo dung mot so dieu cua Luat giam dinh tu phap

1. Tổ chức quán triệt đầy đủ, kịp thời các nội dung, trách nhiệm của Tòa án đối với công tác giám định tư pháp theo quy định của Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành tới toàn bộ công chức, Thẩm phán, Thư ký Tòa án.

2. Bố trí sắp xếp vị trí của người giám định tư pháp – là người tham gia tố tụng tại phiên tòa theo quy định.

3. Chỉ đạo các bộ phận chức năng cập nhật đầy đủ, chính xác số liệu hàng tháng trên phần mềm thống kê của Tòa án nhân dân quy định tại Quyết định số 287/QĐ-TANDTC ngày 15/12/2017 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về ban hành Chế độ báo cáo thống kê công tác giải quyết, xét xử các loại án trong hệ thống Tòa án. 

Trên đây là nội dung hướng dẫn của Tòa án nhân dân Tối cao về việc triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp. Được quy định trong Công văn số 92/TANDTC-TH. Để xem chi tiết nội dung công văn, mời bạn đọc tham khảo tại đây.

Để tìm hiểu thêm các bài viết pháp lý khác liên quan đến nội dung hướng dẫn nghiệp vụ của TAND Tối cao. Mời bạn đọc tham khảo tại Website: https://luatduyhung.com/tt/tin-tuc/huong-dan-nghiep-vu/ hoặc liên hệ với Luật Duy Hưng bằng một trong các cách thức sau để được tư vấn trực tiếp.

Hotline (Zalo): 0964653879 hoặc 0929228082.

Facebook: https://www.facebook.com/luatduyhung/

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900633296