ÁN LỆ SỐ 38 KHÔNG THỤ LÝ YÊU CẦU ĐÒI TÀI SẢN TỪ BẢN ÁN

luбєt duy hЖng

Có được khởi kiện đòi tài sản được phân chia bằng bản án có hiệu lực pháp luật không? Tại sao TAND lại không thụ lý yêu cầu đòi chia tài sản được phân chia theo Bản án đã có hiệu lực pháp luật? HĐTP TANDTC hướng dẫn nội dung này như thế nào?

Án lệ số 38 về việc không thụ lý yêu cầu đòi tài sản đã được phân chia bằng bản án có hiệu lực pháp luật.

Được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao thông qua ngày 13 tháng 8 năm 2020 và được công bố theo Quyết định số 276/QĐ-CA ngày 02 tháng 10 năm 2020 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

Khái quát nội dung Án lệ số 38 về việc không thụ lý yêu cầu chia tài sản đã được phân chia bằng Bản án có hiệu lực pháp luật.

– Tình huống:

Sau khi tài sản là quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất đã được phân chia bằng bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án thì có người khác (không phải là đương sự trong vụ án đó) khởi kiện đòi quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất đó.

– Giải pháp pháp lý được HĐTP TANDTC áp dụng:

Trường hợp này, Tòa án không thụ lý vụ án mới. Người có yêu cầu đòi quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất thông báo bằng văn bản cho người có thẩm quyền xem xét lại bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án theo thủ tục giám đốc thẩm hoặc tái thẩm theo quy định của pháp luật.

an le so 38

Xem chi tiết toàn bộ nội dung Án lệ số 38 về việc không thụ lý yêu cầu chia tài sản đã được phân chia bằng bản án có hiệu lực pháp luật. Tại đây.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các Án lệ Việt Nam khác. Hãy tham khảo các bài viết khác tại mục “Tuyển tập Án lệ Việt Nam” trên Website: https://luatduyhung.com hoặc gọi đến liên hệ trực tiếp để được giải đáp, Tư vấn Miễn Phí.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900633296.

Fapage:     https://www.facebook.com/ LuatsuDuyhung        –    https://www.facebook.com/luatduyhung/

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964653879