CÔNG VĂN SỐ 17/TANDTC-PC HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN TTLT SỐ 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP

luật duy hưng

Công văn số 17/TANDTC-PC của TAND Tối cao ban hành ngày 20/01/2016 hướng dẫn về việc triển khai thực hiện Thông tư liên tịch hướng dẫn thi hành một số quy định của Luật hôn nhân và gia đình. 

Công văn số 17/TANDTC-PC của TAND Tối cao ban hành ngày 20/01/2016 hướng dẫn về việc triển khai thực hiện Thông tư liên tịch hướng dẫn thi hành một số quy định của Luật hôn nhân và gia đình. 

Luật hôn nhân và gia đình có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01-01-2015. Để triển khai thi hành thống nhất các quy định của Luật hôn nhân và gia đình. TAND tối cao, VKSND tối cao, Bộ Tư pháp đã ban hành Thông tư liên tịch số 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP ngày 06-01-2016 hướng dẫn thi hành một số quy định của Luật hôn nhân và gia đình.

cong van so 17/TANDTC-PC huong dan thuc hien TTLT so 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP

Để triển khai thi hành đúng và thống nhất Luật hôn nhân và gia đình và Thông tư liên tịch nêu trên. TAND Tối cao ban hành công văn số 17/TANDTC-PC hướng dẫn một số nội dung sau về: chỉ đạo, quán triệt tới các Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án trong cơ quan, đơn vị mình và Tòa án nhân dân quận, huyện, thị xã thuộc phạm vi thẩm quyền theo lãnh thổ để triển khai thực hiện.

Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao có trách nhiệm sao y bản chính Thông tư liên tịch nêu trên gửi cho các Tòa án, các đơn vị thuộc TAND tối cao. Tiến hành đăng tải toàn văn Thông tư liên tịch nêu trên trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án nhân dân tối cao.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc cần được hướng dẫn thì phản ánh về TAND tối cao (thông qua Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học). Để TAND tối cao có giải thích, hướng dẫn kịp thời.

Trên đây là nội dung hướng dẫn của TAND Tối cao về việc triển khai thực hiện Thông tư liên tịch hướng dẫn thi hành một số quy định của Luật hôn nhân và gia đình trong Công văn số 17/TANDTC-PC. Để xem chi tiết nội dung công văn, mời bạn đọc tham khảo (tại đây).

Để tìm hiểu thêm các bài viết pháp lý khác liên quan đến nội dung hướng dẫn nghiệp vụ của TAND Tối cao. Mời bạn đọc tham khảo tại Website: https://luatduyhung.com/tt/tin-tuc/huong-dan-nghiep-vu/ hoặc liên hệ với Luật Duy Hưng bằng một trong các cách thức sau để được tư vấn trực tiếp.

Hotline (Zalo): 0964653879 hoặc 0929228082.

Facebook: https://www.facebook.com/luatduyhung/

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Chuyển nhượng vốn góp và xử lý vốn góp trong một số trường hợp của công ty tnhh hai thành viên trở lên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964 653 879