ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

CÔNG TY LUẬT TNHH DUY HƯNG

Doanh nghiệp tư nhân có được thành lập văn phòng đại diện không? Và thỉ tục thành lập văn phòng đại diện của Doanh nghiệp tư nhân quy định như thế nào???

Theo quy định của Luật doanh nghiệp thì Doanh nghiệp tư nhân nói riêng và doanh nghiệp nói chung có quyền thành lập văn phòng đại diện để xúc tiến hoạt động kinh doanh. Sau đây, Luật Duy Hưng xin giới thiệu HỒ SƠ ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN:

  1. Thành phần hồ sơ

– Thông báo về việc đăng ký hoạt động văn phòng đại diện (mẫu quy định);

– Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện ;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đứng đầu chi nhánh: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu;

– Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ (mẫu tham khảo);

– Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên).

– Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác).

  1. Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan đến ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website: http://luatduyhung.com hoặc gọi đến liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

Luật Duy Hưng cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng. Với tác phong làm việc chuyên nghiệp, kiến thức pháp lý chuyên sâu về các lĩnh vực pháp lý nói chung và Doanh nghiệp nói riêng.

Hotline:  0964653879 hoặc 0929228082.

Facebook: https://www.facebook.com/luatduyhung/

Zalo: Luatduyhung  (SĐT: 0964653879)

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.