QUYỀN YÊU CẦU LY HÔN

CÔNG TY LUẬT TNHH DUY HƯNG

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Vậy, pháp luật quy định những ai có quyền yêu cầu ly hôn và người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn khi nào???

Để giải đáp những thắc mắc nêu trên của Quý khách hàng, Luật Duy Hưng xin được gửi đến Quý khách hàng bài viết Quyền yêu cầu ly hôn theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình. Theo đó, những trường hợp có quyền yêu cầu ly hôn được quy định như sau:

Ai có quyền yêu cầu ly hôn?

Vợ chồng bình đẳng với nhau về quyền yêu cầu ly hôn. Trong suốt thời kỳ hôn nhân, vợ chồng đều có quyền ly hôn như nhau, không ai được cưỡng ép, lừa dối, cản trở vợ, chồng hoặc cả hai vợ chồng trong việc thực hiện quyền yêu cầu ly hôn.

Khi nào người chồng không có quyền yêu cầy ly hôn?

Nhằm bảo vệ lợi ích của phụ nữ, trẻ em và xã hội thì pháp luật quy định người chồng không có quyền yêu cầu ly trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Quyền yêu cầu ly hôn của bên thứ ba.

Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:  Một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Trên đây, là một số nội dung cơ bản về Quyền yêu cầu ly hôn theo quy định của pháp luật. Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề khác có liên quan khi ly hôn như Thủ tục ly hôn. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website: www.luatduyhung.com hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

Hotline:  0964653879 hoặc 0929228082.

Facebook: https://www.facebook.com/LuatsuDuyHung

Zalo: Luatduyhung  (SĐT: 0964653879)

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

CÔNG TY LUẬT DUY HƯNG

 

quyền yêu cầu ly hôn

CÔNG TY LUẬT TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DUY HƯNG

post-logo

>> Tư vấn pháp lý miễn phí 24/7 Gọi: 0964653879 - 0929228082

>> Tư vấn pháp lý qua email : luatduyhung@gmail.com

>> Bài viết tham khảo

>> Dịch vụ pháp lý tại Luật Duy Hưng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *