ÁN LỆ SỐ 32 VỀ TRƯỜNG HỢP KHAI PHÁ ĐẤT NHƯNG KHÔNG SỬ DỤNG

luбєt duy hЖng

Án lệ số 32 của HĐTP TANDTC về trường hợp đất do cá nhân khai phá nhưng sau đó xuất cảnh đi nước ngoài sinh sống, đất do người khác đã quản lý, sử dụng ổn định, lâu dài thì được giải quyết như thế nào???

Án lệ số 32 về trường hợp đất do cá nhân khai phá nhưng sau đó xuất cảnh định cư tại nước ngoài và người khác đã quản lý, sử dụng ổn định, lâu dài.

Được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao thông qua ngày 05 tháng 02 năm 2020 và được công bố theo Quyết định số 50/QĐ-CA ngày 25 tháng 02 năm 2020 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

Khái quát nội dung Án lệ số 32 về trường hợp đất do cá nhân khai phá nhưng sau đó xuất cảnh định cư tại nước ngoài và người khác đã quản lý, sử dụng ổn định, lâu dài

– Tình huống:

Đất có nguồn gốc là do cá nhân khai phá nhưng sau đó xuất cảnh định cư ở nước ngoài và người khác đã quản lý, sử dụng ổn định, lâu dài. Trong quá trình sử dụng đất, người này đã tôn tạo đất, xây dựng nhà ổn định, đăng ký kê khai và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Giải pháp pháp lý của HĐTP TAND Tối cao:

Trường hợp này, phải xác định cá nhân khai phá đất không còn quyền sử dụng đất hợp pháp nên việc yêu cầu đòi lại quyền sử dụng đất là không có cơ sở để chấp nhận.

an le so 32

Xem chi tiết nội dung án lệ số 32 của HĐTP TANDTC hướng dẫn áp dụng về trường hợp đất do cá nhân khai phá nhưng sau đó xuất cảnh định cư tại nước ngoài và người khác đã quản lý, sử dụng ổn định, lâu dài. Tại đây.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các Án lệ Việt Nam khác. Hãy tham khảo các bài viết khác tại mục “Tuyển tập Án lệ Việt Nam” trên Website: https://luatduyhung.com hoặc gọi đến liên hệ trực tiếp để được giải đáp, Tư vấn Miễn Phí.

Hotline (Zalo) :  0964653879 hoặc 0929228082.

Fapage:     https://www.facebook.com/ LuatsuDuyhung        –    https://www.facebook.com/luatduyhung/

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964653879