ÁN LỆ SỐ 34 VỀ LẬP DI CHÚC GIÁ TRỊ BỒI THƯỜNG VỀ ĐẤT

luбє­t duy hЖ°ng

Có được lập di chúc định đoạt giá trị bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất không? Sau đây, là hướng dẫn giải pháp của HĐTP TANDTC tại Án lệ số 34 về quyền lập di chúc định đoạt giá trị bồi thường về đất trong trường đất bị Nhà nước thu hồi có bồi thường về đất.

Án lệ số 34 về quyền lập di chúc định đoạt giá trị bồi thường về đất trong trường đất bị Nhà nước thu hồi có bồi thường.

Được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao thông qua ngày 05 tháng 02 năm 2020 và được công bố theo Quyết định số 50/QĐ-CA ngày 25 tháng 02 năm 2020 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

Khái quát nội dung Án lệ số 34

Tình huống:

Quyền sử dụng đất do cá nhân tạo lập hợp pháp mà khi người đó còn sống, Nhà nước đã có quyết định thu hồi đất và việc thu hồi đất đó thuộc trường hợp được bồi thường.

Giải pháp pháp lý được áp dụng tại án lệ về quyền lập di chúc đối với giá trị bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất.

Trường hợp này, phải xác định giá trị quyền sử dụng đất bị thu hồi được bảo đảm bằng giá trị bồi thường nên người có đất bị thu hồi có quyền lập di chúc định đoạt giá trị bồi thường đó.

Công ty luật

Xem chi tiết nội dung Án lệ số 34 về quyền lập di chúc định đoạt giá trị bồi thường về đất trong trường đất bị Nhà nước thu hồi có bồi thường. Tại đây.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các Án lệ Việt Nam khác. Hãy tham khảo các bài viết khác tại mục “Tuyển tập Án lệ Việt Nam” trên Website: https://luatduyhung.com hoặc gọi đến liên hệ trực tiếp để được giải đáp, Tư vấn Miễn Phí.

Hotline (Zalo) giải đáp và tư vấn Miễn Phí: 0964653879   –   0929228082

Fapage:     https://www.facebook.com/ LuatsuDuyhung        –    https://www.facebook.com/luatduyhung/

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964653879