SO SÁNH HẠN MỨC GIAO ĐẤT VÀ CÔNG NHẬN QSDĐ

luбє­t duy hЖ°ng

Hạn mức giao đất và công nhận quyền sử dụng đất là hai hình thức sử dụng đất phổ biến nhất hiện nay. Vậy pháp luật quy định như thế nào về hạn mức giao đất và công nhận quyền sử dụng đất. Mời bạn tham khảo bài viết của Luật Duy Hưng

Hạn mức giao đất và công nhận QSDĐ là hai hình thức sử dụng đất phổ biến nhất hiện nay. Vậy pháp luật quy định như thế nào về hạn mức giao đất và công nhận QSDĐ? Và hạn mức giao đất và hạn mức công nhận QSDĐ có điểm gì giống và khác nhau??? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Luật Duy Hưng.

Điểm giống nhau:

Hạn mức giao đất và công nhận quyền sử dụng là diện tích tối đa mà chủ thể sử dụng đất được phép sử dụng trên cơ sở được Nhà nước giao đất nông nghiệp, giao đất ở, công nhận quyền sử dụng đất ở.

Hạn mức giao đất và công nhận quyền sử dụng đất đều do UBND cấp tỉnh quyết định.

SO SÁNH HẠN MỨC GIAO ĐẤT VÀ CÔNG NHẬN QSDĐ

Điểm khác nhau giữa hạn mức giao đất và công nhận QSDĐ:

Tiêu chí Hạn mức giao đất Hạn mức công nhận quyền sử dụng đất
Khái niệm Hạn mức giao đất là giới hạn diện tích đất tối đa mà một hộ gia đình, cá nhân được cơ quan nhà nước giao để sử dụng thông qua Quyết định giao đất. Hạn mức đất ở gồm hạn mức tối thiểu và hạn mức tối đa. Hạn mức công nhận quyền sử dụng đất là mức giới hạn diện tíc đất ở được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trao quyền sử dụng đất cho người đang sử dụng đất ổn định mà không có nguồn gốc được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, thông qua việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu đối với thửa đất xác định.
Phân loại Hạn mức giao đất nông nghiệp

Hạn mức giao đất ở

Hạn mức công nhận quyền sử dụng đất ở
Thời hạn Có thời hạn (Đ126) hoặc được giao ổn định, lâu dài (Đ125) Được công nhận ổn định, lâu dài
Căn cứ xác định hạn mức Hạn mức giao đất đất ở cho hộ gia đình, cá nhân ở mỗi địa phương là khác nhau và phụ thuộc vào quỹ đất và quy hoạch sử dụng đất của từng địa phương do UBND cấp tỉnh quyết định. Hạn mức công nhận QSDĐ đất ở cho hộ gia đình, cá nhân ở mỗi địa phương là khác nhau phụ thuộc vào nguồn gốc, tình trạng và thời điểm sử dụng đất.

—————————————————-

Trên đây là nội dung về điểm giống và khác nhau giữa hạn mức giao đất và công nhận quyền sử dụng đất. Mời bạn đọc tham khảo các bài viết khác tại đây hoặc liên hệ với Luật Duy Hưng bằng một trong các cách thức sau để được tư vấn trực tiếp.

Hotline tư vấn: 0964653879

Facebookhttps://www.facebook.com/luatduyhung/

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0964653879